เกาะปอดะ

ประวัติความเป็นมา

      เกาะปอดะ ตั้งอยู่ในทะเลหน้าอ่าวนาง เป็นเกาะเอกชนที่สวยงามและจัดเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดกระบี่ เกาะปอดะ มีชายหาดทรายขาวละเอียดล้อมรอบเกือบทั้งเกาะ ยกเว้นทางด้านฝั่งทิศตะวันตกที่มีลักษณะเป็นหน้าผาหินสูงชัน น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส  เกาะปอดะจัดเป็นอีกเกาะหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เดินเล่นริมชายหาด รวมถึงเล่นน้ำกัน แต่เกาะปอดะไม่เหมาะสำหรับการดำน้ำชมปะการัง เพราะพื้นที่ของปะการังมีน้อยและสวยเทียบกับปะการังของเกาะอื่นในจังหวัดกระบี่ไม่ได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจพักบนเกาะ ที่นี่ก็มีพักรวมถึงมีร้านอาหารมากมายไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว 

สถานที่ตั้ง

     เกาะปอดังตั้งยู่ที่ หมู่เกาะปอดะ เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

ารเดินทาง

     การเดินทางไปเกาะปอดะ สามารถเดินทางได้โดยทางเรือเท่านั้น โดยการ

     1.เดินทางไปเกาะปอดะโดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองกระบี่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4034 แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 4202 มุ่งหน้าไปอ่าวนาง ที่นั่นจะมีเรือเช่าเหมาทั้งลำให้บริการ ซึ่งจะพานักท่องเที่ยวไปทัวร์หมู่เกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ หรือ

     2.เดินทางไปเกาะปอดะโดยการซื้อแพคเกจทริปทัว ร์แพคเกจที่นักท่องเที่ยวนิยม คือ แพคเกจทัวร์ 4 เกาะ ได้แก่ ทะเลแหวก (เกาะหม้อ เกาะทับ) เกาะปอดะและเกาะไก่ ซึ่งก็มีทั้งแพคเกจทัวร์แบบ One day trip เช้าไปเย็นกลับ และแบบค้างคืนที่เกาะแบบ 2 วัน 1 คืน, 3 วัน 2 คือ หรือ 4 วัน 3 คืน

สิ่งที่น่าสนใจ

     บริเวณหาดหน้าเกาะปอดะ มีชายหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาว เหมาะแก่การเล่นน้ำ ส่วนด้านซ้ายเป็นจุดที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนัก จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง ส่วนหาดด้านฝั่งเหนือไม่เหมาะที่จะพักผ่อนหรือเล่นน้ำ เพราะเป็นจุดเทียบจอดของเรือหางยาวและเป็นแหล่งใกล้ทางเข้าร้านอาหาร ผู้คนจึงพลุกพล่านมากมายอยู่พอสมควร

 

     ไฮไลต์เด็ดของเกาะปอดะแห่งนี้ คือ ทะเลแหวก ซึ่งหากไปเที่ยวเกาะปอดะในช่วงเวลาน้ำลดลงต่ำสุดของแต่ละวัน โดยเฉพาะในช่วงก่อนและหลังขึ้น 15 ค่ำ ประมาณ 5 วัน จะได้พบทะเลแหวกที่สวยงาม ช่วงเวลาแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชมทะเลแหวก คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

 

ค่าเข้าชมสถานที่

     ไม่คิดค่าเข้าชม

เวลา เปิด-ปิด

     เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทรติดต่อ

     โทร 075-697-200 , 075-661-145

Visitors: 151,356