หาดนพรัตน์ธารา

ประวัติความเป็นมา

     หาดนพรัตน์ธาราเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี  พื้นที่ชายหาดอยู่ติดกับเขตอ่าวนางมีภูเขาลูกเล็ก ๆ คั่นกลางอยู่ระหว่างชายหาดทั้งสองแห่ง บริเวณหาดนพรัตน์ธารามีบรรยากาศสงบร่มรื่นและมีความเป็นส่วนตัวในระดับหนึ่ง มีร้านค้าต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ โรงแรม ผับ บาร์ ร้านรถเช่า รวมถึงเคาน์เตอร์ทัวร์จำนวนมาก หาดแห่งนี้เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเย็น นอกจากนี้ยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งงการเดินเล่นเก็บเปลือกหอย หรืออาจเป็นการมาปิคนิคที่บริเวณชายหาด

 

สถานที่ตั้ง

     หาดนพรัตน์ธาราตั้งอยู่ที่ หมู่ 5 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ 81000

 

ารเดินทาง

     1.การเดินทางไปหาดนพรัตน์ธาราโดยรถยนต์ส่วนบุคคล จากตัวเมืองกระบี่ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4034 ขับตรงไปทางบ้านไสไทย เมื่อถึงสามแยกไสไทยให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4024 ขับไปเรื่อยจะสังเกตเห็นทางแยกเข้าเส้นทางหลวงหมายเลข 4203 อยู่ด้านขวามือก่อนถึงท่าเรืออ่าวน้ำเมา ให้เลี้ยวขวาไปตามทางแยกดังกล่าว เมื่อถึงสามแยกอ่าวพระนางให้เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4203 อีกครั้ง แล้วขับรถผ่านอ่าวนางเลียบถนนริมชายหาดเรื่อยๆ ก็จะถึงหาดนพรัตน์ธารา

 

     2.การเดินทางไปหาดนพรัตน์ธาราโดยรถประจำทาง จะมีรถสองแถวสายกระบี่ – หาดนพรัตน์ธารา – อ่าวนาง – สุสานหอย ให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 – 17.30 น.

 

สิ่งที่น่าสนใจ

     ในช่วงเย็นที่น้ำทะเลลดต่ำลง บริเวณด้านทิศตะวันตกของแนวหาดนพรัตน์ธารา จะเกิดสันทรายขนาดใหญ่ทอดตัวเป็นทางยาวเชื่อมต่อไปยังเกาะสามหน่วย ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับทะเลแหวก แต่แตกต่างกันตรงที่น้ำทะเลรอบแนวสันทรายของหาดนพรัตน์ธารา จะไม่ใสและหาดทรายไม่ขาวเหมือนกับทะเลแหวก

 

 

ค่าเข้าชมสถานที่

     ไม่คิดค่าเข้าชม

 

เวลา เปิด-ปิด

     เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

 เบอร์โทรติดต่อ

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ โทร 075-622-163

     อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี โทร 075-637-200 , 075-661-145

 

Visitors: 151,271