สวนสาธารณะธารา

ประวัติความเป็นมา

     สวนสาธารณะธารา เดิมทีเป็นพื้นที่ริมตลิ่งรกร้างขนาด 102 ไร่  ที่มีน้ำทะเลท่วมถึงบริเวณถนนคงคา พื้นที่ดังกล่าวมีสภาพเป็นป่าชายเลนที่ไม่อุดมสมบูรณ์ กรมเจ้าท่าจึงได้ส่งเรือเพื่อไปขุดลอกร่องแม่น้ำกระบี่ จากนั้นทางเทศบาลเมืองกระบี่ก็เล็งเห็นความสำคัญและได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งเพื่อนำไปใช้ปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่ดังกล่าว โดยนำทรายที่ได้จากการขุดลอกร่องแม่น้ำในช่วงก่อนหน้า ไปถมบริเวณป่าชายเลนที่ไม่สมบูรณ์นั้นให้สูงขึ้น และเชิญชวนพี่น้อง ประชาชนในชุมชนให้ปลูกต้นไม้ตรงจุดนั้น และพัฒนาต่อมาเรื่อยๆภายใต้โครงการเมืองน่าอยู่จนกลายเป็นสวนสาธารณะธารา ที่มีพร้อมทั้งสวนสุขภาพ สนามเด็กเล่น  สระน้ำ สนามเทนนิส  ระบบสาธารณูปโภค  และสถานที่อำนวยความสะดวกที่ครบครันในปัจจุบัน

สถานที่ตั้ง

     สวนสาธารณะธาราตั้งอยู่ที่ ถ.คงคา ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ 81000

 

ารเดินทาง

 

     การเดินทางไปสวนสาธารณะธารา จากตัวเมืองกระบี่ ให้ขับรถมุ่งหน้าไปยังท่าเรือเจ้าฟ้า ซึ่งอยู่ไม่ไกลมาก สวนสาธารณะธาราจะอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณดังกล่าว

 

สิ่งที่น่าสนใจ

     สวนสาธารณะธารา เป็นสวนที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ มีร้านอาหารทะเลที่ท่งเทศบาลจัดสถานที่ให้ขายไว้อย่างเป็นระเบียบ ในช่วงกลางวันมักจะมีผู้คนมานิยมกินอาหารบริเวนนั้น ส่วนตอนเย็นก็จะเป็นุดชมวิวแม่น้ำกระบี่ที่สวยงาม เป็นจุดที่ผู้ปกครองมักพาเด็กๆมาวิ่งเล่น และเป็นสถานที่ที่มีผู้คนมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก

 

ค่าเข้าชมสถานที่

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

เวลา เปิด-ปิด

     เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

เบอร์โทรติดต่อ

     ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร 075-612-611

    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดกระบี่ โทร. 075-622-163

 

Visitors: 151,355