อ่าวนาง

ประวัติความเป็นมา

    อ่าวนาง ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี อยู่เลียบชายทะเลยาวราว  6 กิโลเมตร ลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว ที่มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม  มีถ้ำหินงอกหินย้อยที่มีชื่อเสียง คือ ถ้ำพระนาง อ่าวนางแห่งนี้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดกระบี่ เนื่องด้วยเป็นจุดต่อเรือที่สะดวกที่สุด ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาพักที่อ่าวนาง  ซึ่งที่นี่มีที่พักมากมายให้เลือกตั้งแต่ McDonald’s อ่าวนาง ไปจนถึงเขตอ่าวนาง ซึ่งมีมากมายหลายระดับหลายราคา  อีกทั้งยังมีร้านอาหารที่เรียงรายมากมาย 2 ข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารทะเล อาหารฝรั่ง อาหารไทยหรืออาหารอีสาน ส่วนร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อในเขตย่านอ่าวนาง  คือ ร้านวังทรายซีฟู๊ด ซึ่งอยู่ติดทะเลที่มีอาหารอร่อยและมีบรรยากาศดี

 

สถานที่ตั้ง

     อ่าวนางตั้งอยู่ที่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

 

การเดินทาง

     1.เดินทางไปอ่าวนางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองกระบี่ มุ่งหน้าไปอ่าวนางโดยใช้เส้นทางหมายเลข 4034 จากนั้นทางหลวงหมายเลข 4203 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4201 หรืออาจขับตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 4203 ก็ได้ เมื่อถึงหาดนพรัตน์ธาราให้ขับไปเรื่อยๆจะเจอกับอ่าวนาง

 

    2.เดินทางไปอ่าวนางโดยรถโดยสารประจำทาง มีรถสองแถวบริการจากตัวเมืองกระบี่ไปอ่าวนาง ค่าโดยสารคนละ 50 บาท ใช้เวลาประมาณ 45นาที

 

สิ่งที่น่าสนใจ

    อ่าวนาง เป็นสถานที่ที่มากมายไปด้วยกิจกรรมอันหลากหลาย ซึ่งมีให้เลือกเที่ยวกันตามที่ถนัด ไม่ว่าจะต้องการไปเที่ยวดำน้ำลึกหมู่เกาะพีพี – อ่าวโละซามะ ไดฟ์ไซท์ทะเลอ่าวนาง ดำน้ำตื้นดูปะการังยังหมู่เกาะต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆ เช่น กิจกรรมตกปลาคายัค เดินป่า ขี่ช้างชมความงามของป่าดิบชื้น สถานที่ที่น่าสนใจ คือ หาดอ่าวนางและถ้ำพระนาง

 

ค่าเข้าชมสถานที่

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

เวลา เปิด-ปิด

     เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

 

เบอร์โทรติดต่อ

     ททท.สำนักงานจังหวัดกระบี่ โทร. 075-622-163

 

Visitors: 151,522