สนามโกคาร์ท

ประวัติความเป็นมา

     สนามโกคาร์ท จังหวัดกระบี่ เป็นสนามแข่งรถโกคาร์ทกลางแจ้งที่ผ่านการออกแบบมาตรฐานระดับสูงสุดที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยแห่งแรกในจังหวัดกระบี่ มีระยะทางตลอดสนามยาวถึง 1 กม. พร้อมด้วยทีมงานและช่างเทคนิคที่ผ่านประสบการณ์ในการแข่งรถโกคาร์ทมามากกว่า 20 ปี อีกทั้งยังอยู่ในเครือเดียวกับ ภูเก็ตคาร์ทสปีด ซึ่งเป็นสนามแข่งรถโกคาร์ทที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดภูเก็ต


     นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการขับรถโกคาร์ทหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ Single Seat แบบคนเดียวชิลล์ๆ แต่ถ้าควงคู่คนรักหรือมาพร้อมหน้าพร้อมตาฉบับครอบครัว และอยากสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆก็สามารถนำคนรักหรือเด็กๆมานั่งข้างๆ คนขับแบบ Double Seat และแบบ Racing kart
ซึ่งเป็นลักษณะของการแข่งโกคาร์ทแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งสนามโกคาร์ท จังหวัดกระบี่แห่งนี้ มีความพร้อมของเครื่องมือรักษาความปลอดภัต่างๆ อาทิ เสื้อเกราะป้องกันซี่โครง หมวกกันน็อค เป็นต้น


     สำหรับลักษณะของสนามแข่งโกคาร์ทแห่งนี้นั้น จะเป็นทางเรียบที่คดเคี้ยวไปตามภูเขาหินปูน และมีช่วงโค้งที่โหดและน่าเร้าใจมาก ซึ่งนักแข่งจะต้องพยายามควบคุมรถที่ขับมาด้วยความเร็วสูงให้สามารถเข้าโค้งได้อย่างสวยงาม  ต้องบอกเลยว่าแค่ผู้ชมข้างสนาม ก็จะต้องระทึกใจและตื่นเต้นไม่แพ้กับคนที่กำลังแข่งแน่นอนกันเลยทีเดียว

สถานที่ตั้ง

     สนามโกคาร์ท จังหวัดกระบี่ตั้งอยู่ติดทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4034 (กระบี่-อ่าวนาง) ต. ไสไทย อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ 81000

การเดินทาง

     การเดินทางไปสนามโกคาร์ทโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้ถนนสายกระบี่-อ่าวนาง ขับมุ่งหน้าไปยังตำบลไสไทย โดยขับรถจากสี่แยกคอลงจิหลาด ไปตามป้ายอ่าวนาง จะพบสนามโกคาร์ดทางด้านขวามือซึ่งอยู่ใกล้กับวัดไสไทย

สิ่งที่น่าสนใจ

     สนามโกคาร์ท จังหวัดกระบี่ มีรถโกคาร์ทหลายประเภทให้เลือกขับมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถโกคาร์ทแบบ 4 จังหวะ รถที่สามารถขับด้วยกันกับได้ทั้งครอบครัว รถที่ใช้ในการแข่งขันโกคาร์ทระดับประเทศและระดับโลก ทั้งนี้ทางสนามโกคาร์ทมีทีมช่างที่ชำนาญงานทและมีประสบการณ์การลงสนามโกคาร์ทระดับต่างประเทศ ซึ่งสามารถสร้างความมั่นใจให้นักขับได้ว่ารถของที่นี่ทั้งเร็วและแรง อีกทั้งยังขับสนุกภายใต้บรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้และทิวเขาหินปูนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของจังหวัดกระบี่

ค่าเข้าชมสถานที่

     ราคาเริ่มต้น 800 บาท/ 10 นาที

    

เวลา เปิด-ปิด

     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 18.30 น.

เบอร์โทรติดต่อ

     โทร 075-700-522 , 081-787-2126

Visitors: 151,270