หาดสุรินทร์

ประวัติความเป็นมา

หาดสุรินทร์เป็นชายหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ระหว่างหาดกมลาและหาดบางเทา เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวละเอียดมาก น้ำทะเลสีคราม ชวนให้หลงใหลยามอาทิตย์สาดส่องแสงสีทอง บริเวณชายหาดมีคลื่นลมค่อนข้างแรง ทำให้เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่น ของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยังมีโรงแรมชื่อดังตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ศาลาทรงไทยด้านหลังหาดสุรินทร์ “สัญลักษณ์สถานที่เสด็จพระราชดำเนิน ปฎิบัติพระราชกรณียกิจ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ประชาชน เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550” จัดสร้างโดย อบต.เชิงทะเล ใช้งบ 13 ล้านบาท ด้านในจัดแสดงนิทรรศการภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเมื่อครั้งเสด็จเยือนจังหวัดภูเก็ต เมื่อครั้งอดีต เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม ซึ่งจะทำให้ได้ทราบถึงหาดสุรินทร์เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต

 

สถานที่ตั้ง

ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
 
 

สิ่งที่น่าสนใจ

- เป็นที่นิยมในการเล่นกระดานโต้คลื่นของนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูมรสุม
- หาดทรายมีความขาวและละเอียดมากหากเทียบกับชายหาดในภูเก็ตหลายๆแห่ง
- มีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่
- มีแหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหาร แพ็คเกจทัวร์ ขนาดเล็กและขนาดกลางเป็นจำนวนมาก
- มีแหล่งท่องเที่ยวยามราตีขนาดเล็กหลายแห่ง
- มีกิจกรรมท่องเที่ยวตามชายหาดหลากหลายชนิด

การเดินทาง

รถยนต์ : ใช้ถนน 4025 จะเจอ 3 แยกตัว Y จุดสังเกตของแยกนี้อยู่ที่ป้าย “หาดสุรินทร์” ขนาดใหญ่ ให้เลี้ยวเข้าซอยหาดสุรินทร์ 8 ตรงไปประมาณ 200 เมตรจะถึงหาด มีที่จอดรถริมหาด จอดได้ประมาณ 40-50 คัน
ถโดยสาร : โดยรถสองแถว ที่วงเวียนน้ำพุ ตัวเมืองภูเก็ต มีรถสองแถววิ่งในเส้นทาง ภูเก็ต – อนุสาวรีย์ – เชิงทะเล – บางเทา – หาดสุรินทร์ – กาดกมลา

ค่าเข้าชมสถานที่

ไม่มีค่าธรรมเนียม

เวลาเปิดปิด

24 ชั่วโมง

เบอร์โทรติดต่อ

ททท. สำนักงานภูเก็ต 0 7621 1036 , 0 7621 2213
Visitors: 151,366