สวนนงนุช

ประวัติความเป็นมา

     สวนนุงนุช เป็นหนึ่งในสถานที่ชื่นชมความงามและความยิ่งใหญ่ของสวนสวยระดับโลกกว่า 50 สวน ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ด้วยต้นไม้นานาพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลกโลก  อีกทั้งยังมีกิจกรรมและการแสดงแบบตื่นตาตื่นใจที่พร้อมทำการแสดงให้แก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมเยือนได้รับชม

     เดิมที สวนนงนุชนั้นเกิดจากแนวความคิดของ คุณนงนุช ตันสัจจา ที่ได้เดินทางไปดูงานที่ต่างประเทศแล้วเกิดความประทับใจในสวนของต่างประเทศ ประกอบกับความชื่นชอบส่วนตัวเกี่ยวกับดอกไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้เริ่มเปลี่ยนพื้นที่สวนผลไม้ของตัวเองให้กลายเป็นสวนดอกไม้ดอกและไม้ประดับ พร้อมกับการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในพื้นที่ อาทิ บ้านทรงไทย, บ้านกระท่อม บ้านแบบทาวน์เฮาส์ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และห้องจัดเลี้ยง–สัมมนา สำหรับให้บริการกับนักท่องเที่ยว

     ปัจจุบัน สวนนงนุช จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าในฝั่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้าเยี่ยมชมสวนนงนุชอย่างท่วมท้น โดยสืบเนื่องจากสวนนงนุช ได้ปรับปรุงและพัฒนาสวนให้สวยงามอย่างต่อเนื่องอยู่ตลอดเวลา และยังเพิ่มส่วนการแสดงโชว์ต่างๆ เช่น กิจกรรมนั่งรถชมสวนสวยแบบ VIP, นวดแผนโบราณ, ให้อาหารปลาช่อนอเมซอน หรือ Arapaima, ปั่นจักรยานน้้ำ, นั่งช้างชมสวนสวย, เดินเล่นบนสกายวอล์ก, รถชมสวนสวย, ปั่นจักรยานชมสวน และพันธุ์ไม้, โครงการรักษ์ต้นไม้ ลดโลกร้อน และกิจกรรมออกค่ายในสวนนงนุช เป็นต้น

สถานที่ตั้ง

    ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 20250

 

ารเดินทาง

     จากกรุงเทพ ขับรถตาม ถ.สุขุมวิท ผ่านจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา จนเข้าเขตบ้านอำเภอ ผ่านทางเข้าวัดญาณสังวราราม ขับตรงมาที่ ต.บางเสร่ สวนนงนุชจะอยู่ก่อนที่จะถึง ต.บางเสร่ ประมาณ 3 กม.

 

สิ่งที่น่าสนใจ

      ไฮไลท์ของสวนนงนุช คือ สวนฝรั่งเศส เป็นสวนขนาดใหญ่ที่สวยงาม จำลองแบบมาจากพระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส รอบๆสวน มีศาลาไทยไว้สำหรับใช้พักผ่อน มีการจำลองหอคำหลวงของเชียงใหม่ให้เป็นจุดชมวิวจากด้านบนของสวน และยังมีกลุ่มเจดีย์สีขาวที่สร้างจำลองจากเจดีย์แบบต่างๆ ของไทย ซึ่งสร้างความโดดเด่นให้กับสวนแห่งนี้

      นอกจากนี้ยังมี ทางเดินลอยฟ้า (SKY WALK) นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมสวนนงนุชจากมุมสูง (Bird Eye View) ผ่านบริเวณสวนที่สวยงามตามจุดต่างๆ เช่น สวนฝรั่งเศส สโตนเฮนจ์ เนินลายผีเสื้อ สวนยุโรป สวนปาล์ม และสวนตุ๊กตากระถางที่สวยงาม ให้ความรู้สึกที่แปลกแตกต่างไปจากการเดินชมสวนตามปกติ ตลอดระยะทาง 1130 เมตร

ค่าเข้าชมสถานที่

     ผู้ใหญ่ 1000 บาท เด็ก 700 บาท (ราคานี้รวมทุกบัตร ทั้งผ่านประตู + โชว์ศิลปวัฒนธรรมและโชว์ช้าง + อาหารกลางวัน + รถรับส่งไปกลับพัทยา – สวนนงนุช)

เวลา เปิด - ปิด

    เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรติดต่อ

    062-518-7006

#1 โดย: จินนี่ [IP: 183.89.33.xxx]
เมื่อ: 2022-06-30 14:55:28
สวยมากค่ะรอบหน้าจะไปใช้บริการอีกค่ะ

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 151,356