หาดจอมเทียน

ประวัติความเป็นมา 

     หาดจอมเทียน เป็นหาดที่มีความยาวประมาณ 6 กม. เป็นอีกหาดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่มาพัทยาเลือกที่จะมาพักผ่อน เพราะตัวหาดมีความเงียบสงบ อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ทั้ง กระดานโต้คลื่น (วินด์เซิร์ฟ) เจ็ทสกี เรือกล้วย พาราชู้ต และการดำน้ำ เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพราะว่าน้ำทะเลที่นี่มีการดูแลรักษาความสะอาดอย่างดี เตียงผ้าใบและของกินทั่วไปก็มีให้บริการตลอดชายหาด และช่วงหลังๆที่ผ่านมา บริเวณหาดจอมเทียนยังเป็นสถานที่ที่มีการพัฒนาในด้านอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยในกรุงเทพ มีความสนใจที่จะไว้ซื้อที่พักบริเวณนี้เป็นที่พักผ่อนนั่นเอง

สถานที่ตั้ง

     ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

ารเดินทาง

    จากกรุงเทพ ใช้ ถ.สุขุมวิท ผ่าน อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปประมาณ 50 กม. จะถึงตัวเมืองพัทยา ให้ขับรถตรงผ่านแยกพัทยาใต้ไปอีกประมาณ 2 – 3 กม.จะพบกับทางแยกอีกแห่งและป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียน ขับรถเลี้ยวขวาไปตามป้ายบอกทางดังกล่าวแล้วขับตรงไปเรื่อยๆ จนสุดถนนก็จะถึงริมชายหาด

สิ่งที่น่าสนใจ 

     หาดจอมเทียน เหมาะสำหรับนักทองเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบ แต่ไม่เงียบเหงาจนเกินไป เพราะหาดจอมเทียนตั้งอยู่ในย่านที่มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และการบริการที่ครบครัน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของพัทยาปาร์ค สวนสนุกที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ น้ำวน และสไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ พร้อมทั้งเครื่องเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะ ไวกิ้ง ม้าหมุน และหอคอย Tower shot แห่งแรกของประเทศไทยอีกด้วย

ค่าเข้าชมสถานที่     

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เวลาเปิด - ปิด        

     เปิดทำการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทรติดต่อ

     038-427-667, 038-428-750

#1 โดย: อีส [IP: 183.89.33.xxx]
เมื่อ: 2022-06-30 14:57:01
หาดสวยและสะอาดมากมีโอกาสจะไปถ่ายรูปอีก

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 151,522