วัดเขาพระใหญ่

ประวัติความเป็นมา  
    
วัดพระใหญ่พัทยา เป็นสถานที่ที่คนชอบไปไหว้พระรู้จักกันดี เพราะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่ที่นั่นให้ได้บูชาสักการะ และเนื่องจากเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเขาพัทยา จึงทำให้สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ในแต่ละวันจะมีู้คนเข้าไปสักการะบูชาพระมากมาย ทั้งนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวไทย รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติก็เช่นกัน

     วัดพระใหญ่พัทยา เป็นสถานที่ที่มีองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ได้ถูกสร้างตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ.2520 ซึ่งมีความสูงกว่า 300 ฟุตเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีความสวยงามตามพุทะศิลป์ จึงทำให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างชาติต่างก็เเวะเวียนมาเที่ยวชมอยู่เสมอๆ อีกทั้งด้วยความที่วัดแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่บนเขา จึงทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามไม่เเพ้สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งอื่นๆ จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเเนวเเบ็คเเพ็คเกอร์ทั้งหลาย ต่างก็ต้องการขึ้นมาเยี่ยมชมอยู่ตอลดเวลา เเละยังถูกบรรจุอยู่ในไกด์บุคนำเที่ยวอีกด้วย
 

สถานที่ตั้ง 

     เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150

ารเดินทาง

     ขับรถมาทางพัทยาใต้ ตรงไปจะเจอ 4 แยกไฟแดงแรก แล้วเลี้ยวซ้ายขึ้นไปบนเขา จะมี 4 แยกบอกทางไปวัด 

สิ่งที่น่าสนใจ  

     วัดพระใหญ่พัทยา เป็นสถานที่ที่มีองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ด้านหน้าของวัดพระใหญ่จะมีบันไดที่ไม่ยาวมากให้เดินขึ้นไปทำการสักการะพระพุทธรูปยักษ์บนเนิน โดยรอบๆเนินก็จะมีทางเดิน และระฆังจำนวนมากถูกแขวนเรียงกันอยู่สวยงาม อีกทั้งด้วยความที่สถานที่ตั้งของวัดนั้นตั้งอยู่บนเขา จึงทำให้สามารถมองเห็นทิวทรรศน์ที่สวยงามได้จากมุมด้านบน

ค่าเข้าชมสถานที่     

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เวลาเปิด - ปิด     

     เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 - 19.00 น.

เบอร์โทรติดต่อ      

     038-306-347, 086-125-2504

#1 โดย: ปาน [IP: 183.89.33.xxx]
เมื่อ: 2022-06-30 15:35:07
วัดเขาพระใหญ่ มีจุดชมวิวสวยๆ ขอพรเทพทันใจ ตีระฆังเป้นสิริมงคล บรรยากาศชิวๆ ถ่ายรุปสวยๆ ที่จอดรถก้สะดวกสบายจ้า

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 151,355