หาดวงศ์อมาตย์

ประวัติความเป็นมา  

     หาดวงศ์อมาตย์ เป็นชายหาดความยาวประมาณ 1.3 กม. อยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือ เป็นชายหาดที่ค่อนข้างจะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าหาดพัทยา เนื่องจากหาดวงศ์อมาตย์แห่งนี้ไม่มีถนนเลียบชายหาด จึงทำให้มีเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาพักโรงแรมที่ติดหาด หาดแห่งนี้ไม่มีแนวร่ม เตียงผ้าใบ ไม่มีของกินขายริมหาด ไม่มีบานาน่าโบ๊ท และ เจ็ทสกีให้เช่า จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบความสงบและต้องการพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว

    ที่มาของชื่อหาดวงศ์อมาตย์ มจากในสมัยก่อนนั้นหาดแห่งนี้ มีที่พักอยู่ที่เดียวชื่อว่า “โรงแรมวงศ์อมาตย์”ลักษณะ เป็นโรงแรมเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 ชื่อโรงแรมนั้นตั้งขึ้นจากชื่อและนามสกุลของเจ้าของโรงแรม คือ คุณบุญวงศ์ อมาตยกุล และด้วยความที่หาดนี้มีอยู่โรงแรมเดียว คนจึงใช้ชื่อโรงแรมเรียกชื่อหาดด้วย ว่า “หาดวงศ์อมาตย์” ตามชื่อโรงแรม ต่อมาโรงแรมวงศ์อมาตย์ก็ถูกขายให้กับโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทรัลในปี พ.ศ.2531 และได้เปลี่ยนชื่อเป็นเซ็นทรัลวงศ์อมาตย์ บีช รีสอร์ท พัทยา และมีการปรับปรุงใหม่จนกลายมาเป็นโรงแรมหรู 5 ดาว ชื่อ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya

สถานที่ตั้ง    

     ซ.นาเกลือ 18 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ารเดินทาง

     จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสาย 7 มอเตอร์เวย์มาลงที่พัทยา แล้วเลี้ยวขวาเข้า ถ.สุขุมวิท แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พัทยาเหนือแล้วขับตรงไปจนเจอวงเวียนน้ำพุ ให้เลี้ยวขวาเข้ ถ.พัทยา-นาเกลือ จะมีทางลงหาดที่ซอยสราญชล (ข้างเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ), ซอยนาเกลือ 18 และ นาเกลือ 16

สิ่งที่น่าสนใจ  

    หาดวงศ์อำมาตย์ เป็นหาดที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูง เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและรายล้อมด้วยโรงแรมระดับห้าดาว

ค่าเข้าชมสถานที่     

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เวลาเปิด - ปิด        

     เปิดทำการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

เบอร์โทรติดต่อ      

     038-428-750

#1 โดย: โดม [IP: 183.89.33.xxx]
เมื่อ: 2022-06-30 15:54:25
หาดทรายสวย สะอาด บรรยากาศสงบเป้นสว่นตัวดี ใครชอบความเป้นส่วนตัวมาที่นี้ไม่ผิดหวังนะ

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 151,356