หาดท้องนายปานน้อย

หาดท้องนายปานน้อย หาดจะเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว หาดทรายเล่นน้ำได้ อยู่ถัดจากหาดท้องนายปานใหญ่ โดยมีหัวแหลมลักษณะเป็นเนินเขาเล็กๆ คั่นกลาง ชายหาดมีลักษณะเป็นโค้งเว้ารูปวงพระจันทร์เสี้ยว แนวหาดสีขาวสะอาด เล่นน้ำได้ดีตลอดแนว

 

หาดท้องนายปานน้อย

ชายหาดสวยงามบนเกาะพะงันที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวเป็นจำนวนมากไม่แพ้หาดอื่นเลย คงต้องพูดถึงชายหาดที่นี่  "หาดท้องนายปานน้อย" ลักษณะของหาดจะเป็นรูปโค้งพระจันทร์เสี้ยว ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะพะงัน หาดมีความสวยงาม ความยาวประมาณ 700 เมตร ติดอันดับเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะพงัน หาดทรายขาวสวย ด้วยลักษณะของหาดทรายสีขาวที่มีเม็ดทรายขาวละเอียด ให้บรรยากาศที่มีความสงบพร้อมให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้พักผ่อนไปกับธรรมชาติแท้ๆ มีทัศนียภาพที่สวยงามของเวิ้งอ่าว ภูเขาสูง และผืนป่าธรรมชาติที่สดเขียว ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสามารถเติมพลังให้กับชีวิตได้อย่างเต็มที่ และที่หาดท้องนายปานน้อยแห่งนี้ ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของเกาะพะงันในลำดับต้นๆ  เนื่องจาก มีน้ำทะเลใส ตื้น นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นอกจากการมาเล่นน้ำทะเลแล้ว นักท่องเที่ยวยังนิยมมาพักผ่อนนอนอาบแดด และยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่นปีนเขา เดินป่า พายเรือ หรือจะดำน้ำก็มีแหล่งดำน้ำใกล้ๆที่หาดขวด 

 

 

ที่ตั้ง

อยู่ทิศตะวันออกของเกาะพะงัน อยู่ทิศเหนือของอ่าวนายปาน

ที่พักที่น่าสนใจ

1.ปานวิมาน เกาะพะงัน

2.บุรีรสา เกาะพะงัน

3.Sand in my shoes Beach loft

4.เกาะพะงัน พาวิลเลี่ยน

5.ท้องตาปานรีสอร์ท

6.Anantara Rasananda Koh pha ngan villas

7.ภูวดีรีสอร์ทแอนด์สปา

8.Baan View Talay

9.สันธิญา เกาะพงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา 

10.Noi Village Residence

11.The Hill Village

12.แสนดี บังกะโล

13.The Hideaway

 

ข้อมูลการเดินทาง

การเดินทางไปหาดท้องนายปานน้อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปโดยรถสองแถว จากท่าเรือท้องศาลา หรือจะเป็นรถแท็กซี่ ที่ท่าเรือท้องศาลา หรืออีกวิธีหนึ่งสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ได้ตามความต้องการ

จากท่าเรือท้องศาลามุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวา ไปประมาณ 700 เมตร ให้ขับต่อไปยังหมู่ที่ 3 ต.บ้านใต้  2.1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายและขับต่อไปประมาณ 7.9 กิโลเมตร เมื่อถึงวงเวียนให้ใช้ทางออกที่ 1 ให้เลี้ยวซ้าย 650 เมตร เบี่ยงซ้ายเล้กน้อย 300 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีก 350 เมตร ต่อด้วยเลี้ยวขวาอีก 29 เมตร ปลายทางต้องอยู่ขวามือ

 

Visitors: 151,271