หาดท้องนายปานใหญ่

หาดท้องนายปานใหญ่ - เป็นอ่าวที่มีหาดทรายสีขาวละเอียด หาดท้องนายปานใหญ่นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี มีคลื่นพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้บ้าง หาดมีบาร์และร้านอาหารไว้บริการ 

หาดท้องนายปานใหญ่

    หาดท้องนายปานใหญ่ เป็นหาดที่มีหาดทรายสีขาวละเอียด ล้อมรอบด้วยภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาโดยทางเรือจากหาดริ้นหรือหาดโฉลกหลำ แต่ที่หาดท้องนายปานใหญ่นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี มีคลื่นพอที่จะเล่นกระดานโต้คลื่นได้บ้าง บริเวณชายหาดมีบาร์และร้านอาหารไว้บริการ หาดท้องนายปานใหญ่มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใสตื้นเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นักท่องเที่ยวนิยมมาอาบแดด อีกทั้งลักษณะของหาดที่มีภูเขาล้อมรอบนั้น ทำให้มีหินผาให้ปีน  มีเส้นทางเดินปีนเขา และน้ำตก สำหรับนักปีนเขาอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยไม่ว่าจะเป็นทางทะเลหรือภูเขา ไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาที่นี่ หาดท้องนายปานใหญ่ เกาะพะงัน

    

 

ที่ตั้ง

 อยู่ทิศตะวันออกของเกาะพะงัน อยู่ทิศเหนือของอ่าวนายปาน

ที่พักที่น่าสนใจ

1.ดอลฟิน บังกะโล

2.ดรีมแลนด์ รีสอร์ท

3.Parima resort

4.บ้านปานบุรี วิลเลจ

5.ไนซ์บีช บังกะโล

6.เพ็ญ บังกะโล

7.สตาร์ไลท์ รีสอร์ท

8.Pingchan Beachfront Resort

9.เดอะ โฟร์ รีสอร์ท

10.Limelight Village 

11.ฮาวาน่า บีช รีสอร์ท

ข้อมูลการเดินทาง

การเดินทางไปหาดท้องนายปานน้อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปโดยรถสองแถว จากท่าเรือท้องศาลา หรือจะเป็นรถแท็กซี่ ที่ท่าเรือท้องศาลา หรืออีกวิธีหนึ่งสามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ได้ตามความต้องการ

จากท่าเรือท้องศาลามุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ 300 เมตร ให้เลี้ยวขวา ไปประมาณ 700 เมตร ให้ขับต่อไปยังหมู่ที่ 3 ต.บ้านใต้  2.1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายและขับต่อไปประมาณ 7.9 กิโลเมตร เมื่อถึงวงเวียนให้ใช้ทางออกที่ 1 ให้เลี้ยวซ้าย 650 เมตร เบี่ยงซ้ายเล้กน้อย 300 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีก 350 เมตร ต่อด้วยเลี้ยวขวาอีก 29 เมตร ปลายทางต้องอยู่ขวามือ

Visitors: 151,268