หาดสลัด

เป็นชายหาดที่สวยงาม และคนไทยจะรู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่เป็นตำนานเก่าแก่สำหรับโจรสลัด ในช่วงที่เหมาะแก่การว่ายน้ำคือช่วงที่มีระดับน้ำทะเลสูงในเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน และที่มียังมีปะการังที่อยู่ห่างจากแนวชายฝั่งแค่เพียง 150 เมตร เท่านั้น

หาดสลัด

หาดสลัด  เป็นชายหาดที่สวยงาม มีหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร น้ำทะเลใสสีฟ้าคราม และคนไทยจะรู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่เป็นตำนานเก่าแก่สำหรับโจรสลัด โดยพวกเขาจะนำเรือมาจอดซ่อนตัวอยู่แถวนี้ และเมื่อปล้นสินค้าได้จนเต็มลำเรือ พวกเขาก็จะย้ายเรือออกไปจากที่นี่เพื่อนำสินค้าเหล่านั้นไปขาย ตั้งอยู่ที่เงียบสงบและห่างไกลทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ มีหมู่บ้านชาวประมงขนาดเล็กและมีเรือที่อยู่ใกล้เคียงที่ลอยอยู่ในน้ำ การว่ายน้ำเป็นไปได้เฉพาะที่น้ำสูง ซึ่งช่วงที่เหมาะแก่การว่ายน้ำคือช่วงที่มีระดับน้ำทะเลสูงในเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน  การดำน้ำดูปะการังเป็นสิ่งที่ดีอยู่ใกล้โขดหินในทางทิศเหนือ

 

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน

ที่พักที่น่าสนใจ

1.คุ้กกี้สลัด รีสอร์ท

2.กรีน ปาปาย่า รีสอร์ท

3.Bay Villas Koh Phangan

4.หาดสลัด วิลล่า

5.สลัดบุรี รีสอร์ทแอนด์สปา

6.สลัดบีช รีสอร์ท

7.West Coast Beach Resort Koh Phangan 

8.ภาพ เพลส

9.มาย เวย์ บังกะโล

10.Benjai White House

11.Haad Salad Resort 

12.เรกเก้ วิลเลจ หาดสลัด 

 

 

ข้อมูลการเดินทาง

จากท่าเรือท้องศาลา มุ่งหน้าทางเหนือ ระยะทาง 280 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายประมาณ 1.4 กิโลเมตร หลังจากนั้นเลี้ยวขวา ประมาณ 230 เมตร และต่อด้วยเลี้ยวซ้ายอีก 160 เมตร เลี้ยวขวาประมาณ 3 กิโลเมตร ไปทางเบี่ยงขวาเล้กน้อย 7.6 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ต่อด้วยเลี้ยวขวาอีก 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 30 เมตร จุดหมายอยู่ซ้ายมือ

Visitors: 151,270