หาดยาว

ลักษณะของหาดเหยียดยาวและมีหาดทรายที่ขาวสะอาด และที่นี่ยังเหมาะแก่การว่ายน้ำอีกด้วย จุดสิ้นสุดหาดของทั้ง 2 ด้าน จะมีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ตามแนวหิน

หาดยาว

หาดยาวแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งหาดที่มีชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของเกาะพะงัน หาดยาวถือได้ว่าเป็นหาดที่สวยลำดับต้นๆของเกาะพะงัน ที่รองจากหาดริ้น โดยมีความยาวของหาด ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ลักษณะของหาดเหยียดยาวและมีหาดทรายที่ขาวสะอาดยาวเป็นครึ่งวงกลม และที่นี่ยังเหมาะแก่การว่ายน้ำอีกด้วย และมีบริเวณชายหาดกว้างพอสามารถเตะฟุตบอลได้ รวมทั้ง มีแนวปะการังที่สวยงามอยู่ตามแนวหิน ใกล้ๆบริเวณชายหาดมีที่พักหลายแห่งเปิดให้บริการมากมาย และร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเล ราคาไม่แพง ช่วงเวลาที่เหมาะสมเหมาะมาท่องเที่ยวหาดยาว เกาะพะงัน คือเดือนกุมภาพันธ์-เดือนเมษายน ส่วนเดือนตุลาคม-เดือนมกราคม จะเป็นช่วงมรสุมไม่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวได้มาเยือนหาดยาวแห่งนี้แล้วรับรองว่าจะติดใจ หลงรักทะเล และไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

กิจกรรมที่น่าสนใจที่หาดยาว พักผ่อนชายทะเล เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมพระอาทิตย์ตก

 

 

ที่ตั้ง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน

ข้อมูลการเดินทาง

จากท่าเรือท้องศาลามุ่งหน้าทางทิศเหนือ 280 เมตร แล้วเลี้ยวซ้าย 1.4 กิโลเมตร เลี้ยวขวาขับตรงไป 230 เมตร แล้วเลี้ยวซ้าย 160 เมตร หลังจากนั้นเลี้ยวขวาขับตรงไป 2.9 กิโลเมตร เบี่ยงขวาเล็กน้อย ขับไป 2.9 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้าย 450 เลี้ยวขวาอีก 2.4 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหาดยาว 350 เมตร เลี้ยวซ้ายอีก 170 เมตร

 

Visitors: 151,268