อ่าวโฉลกหล่ำ

มีความยาวหาดประมาณ 2 กิโลเมตรครึ่ง เป็นหาดที่มีความเงียบสงบและสวยงาม อีกทั้งยังเป็นท่าเทียบเรือและหมู่บ้านชาวประมง แหล่งอาหารทะเลนานาชนิด เมื่อระดับน้ำสูงขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ถึง เดือนมีนาคม ก็จะเป็นช่วงที่ดี ซึ่งหลายๆจุดในหาดแห่งนี้เหมาะแก่การว่ายน้ำเป็นอย่างมาก 

อ่าวโฉลกหลำ

อ่าวโฉลกหลำ อยู่ทางตอนเหนือของเกาะพะงัน ห่างจากท่าเรือท้องศาลาประมาณ 15 กิโลเมตร มีชายหาดโค้งครึ่งวงกลมทอดยาวประมาณ1 กิโลเมตร หาดทรายขาวขนานไปกับสวนมะพร้าว มีท่าเทียบเรือและหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งอ่าวโฉลกหลำในอดีตเป็นที่จอดเรือหลบลมมรสุม เป็นอ่าวลึกกำบังคลื่นลมในบางฤดู แต่บางฤดูคลื่นลมจัดมากเข้าจอดไม่ได้แต่เวลาคลื่นสงบจะมีเรือเข้าจอดจำนวนมาก ในปัจจุบันแม้จะมีโรงแรมรีสอร์ทมากมาย แต่ก็ยังคงมีวิถีชีวิตชาวประมงปรากฎให้เห็นอยู่ทั่วไป อีกทั้งยังคงเป็นแหล่งอาหารทะเลนานาชนิด มีทั้งที่เป็นอาหารทะเลที่ได้ทำการแปรรูปเป็นสินค้าของฝากจากเกาะพะงัน โดยเฉพาะจำพวกปลาแห้ง ปลาเค็ม  ปลาหมึกแห้งจากหมู่บ้านโฉลกหลำ ขึ้นชื่อและมีชื่อเสียงว่ามีรสชาติอร่อยมาก 

ที่ตั้ง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน

ที่พักที่น่าสนใจ

1.มาลิบู บีช บังกะโล

2.Mythai Guesthouse

3.Beach house

4.บุรีธารารีสอร์ท เกาะพะงัน 

5.Paradise Waterfall House

 

ข้อมูลการเดินทาง

จากท่าเรือท้องศาลามุ่งหน้าทางทิศเหนือ 280 เมตร เลี้ยวซ้าย 1.4 กิโลเมตร เลี้ยวขวา 3.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ Madurwan Road ระยะทาง 6 กิโลเมตร วิ่งตรงไป 120 เมตร เบี่ยงซ้ายระยะทาง 92 เมตร เลี้ยวขวา 36 เมตร

Visitors: 151,356