เกาะม้า

เกาะม้าเป็นหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากนักดำน้ำที่เกาะพะงัน เป็นจุดที่มีความหลากหลายของปะการัง ปะการังอ่อน ปลาและดอกไม้ทะเลสูงมาก สำหรับนักดำน้ำตื้น  เกาะม้า อยู่ใกล้กับหาดแม่หาดเดินไปไม่ไกลนัก รอบๆเกาะมีแนวปะการังที่สมบูรณ์และสวยงามมากที่สุดบนเกาะพะงัน

เกาะม้า

เกาะม้า ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแหล่งดำน้ำตื้นใกล้ๆ เป็นหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมจากนักดำน้ำตื้น ทำให้นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาดำน้ำกันที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะมีแนวปะการังอันแสนสวยงามและอุดมสมบูรณ์ เป็นจุดที่มีความหลากหลายของปะการัง เช่น ปะการังอ่อน ปะการังโขด ปะการังกึ่งโขด ปะการังนิ้วมือ มีปลาหลายชนิด เช่น ปลาสลิดหิน เม่นทะเล รวมถึงดอกไม้ทะเลที่มีความสวยงามมาก  เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ ซึ่งตั้งอยู่สุดปลายด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน ในยามที่น้ำทะเลลดลงต่ำจะเกิดแนวสันทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนทอดยาวไกล ซึ่งอยู่ใกล้กับหาดแม่หาดสามารถเดินไปไม่ไกลนัก ระยะทางเชื่อมต่อไปถึง เกาะม้า ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น ที่เรียกกันว่า ทะเลแหวก นั่นเอง แถมเป็นเกาะที่สงบ ผู้คนไม่พลุกพล่านอีกด้วย

   

ที่ตั้ง

เกาะม้าตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 6 กิโลเมตร

 

เวลาเปิด-ปิด

ค่าธรรมเนียมในการเข้าชมสถานที่

ข้อมูลการเดินทาง

จากท่าเรือท้องศาล มุ่งหน้าทางิทศเหนือ 280 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย 1.4 กิโลเมตร ขับตรงไปให้เลี้ยวขวา 3.5 กิโลเมตร เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ Madurwan Road 6 กิโลเมตร และเลี้ยวซ้าย 2.6 กิโลเมตร จากนั้นขับตรงไปเลี้ยวขวาประมาณ 1 กิโลเมตร

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ

Visitors: 151,359