อ่าวศรีธนู

"อ่าวศรีธนู" อีกหนึ่งอ่าวที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในชาวไทยและชาวต่างประเทศ ของตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอ่าวที่มีชายหาดที่สวย งาม เป็นอันดับสามของเกาะพะงัน 

              

อ่าวศรีธนู

 "อ่าวศรีธนู" ถือว่าอีกหนึ่งอ่าวที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในชาวไทยและชาวต่างประเทศ ของตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นอ่าวที่มีชายหาดที่สวยงามเป็นอันดับสามของเกาะพะงัน โดยบริเวณชายหาดนั้นมีหาดทรายละเอียด สีสม่ำเสมอ มีหาดหินบ้างบางบริเวณ เช่นบริเวณที่จอดเรือประมง ชายหาดมีความสงบเงียบ ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดแนวหาด ยามเย็นยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามแห่งหนึ่งของเกาะพะงัน  นอกจากนี้แล้ว อ่าวศรีธนู ยังถือว่าเป็นอ่าวที่เรือประมงใช้เป็นที่จอดพัก หลบมรสุม ซ่อมแซมเรือ พร้อมทั้งเป็นที่ขึ้นเรือของชาวประมง แต่ถ้าเป็นหน้า มรสุมคลื่นลมจะแรงมาก และไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ 

ที่ตั้ง

สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน

ที่พักที่น่าสนใจ

1.ลอยฟ้า เนเชอรัล รีสอร์ท 

2.Phangan Akuna 

3.มูน บีช รีสอร์ท

4.ไนซ์ ซี รีสอร์ท

5.เบญจามินทร์ ฮัท

6.Lipstick Cabana Beachfront Resort 

7.แหลมสน รีสอร์ท

8.Moon Garden House 2

9.Bliss Villas 

ข้อมูลการเดินทาง

จากท่าเรือท้องศาลามุ่งหน้าทางเหนือ 280 เมตร ให้เลี้ยวซ้าย 1.4 กิโลเมตร เลี้ยวขวา 230 เมตร เลี้ยวซ้าย 160 เมตร เลี้ยวขวา 2.9 กิโลเมตร เบี่ยงขวาเล็กน้อย ขับตรงไปอีก 3.9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้าย 450 เมตร เลี้ยวขวาอีก 1 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีก 70 เมตร

Visitors: 151,268