หาดขอม

หาดขอม  เป็นหาดที่สวยงามและห่างไกลที่สุดของเกาะพะงัน มีปะการังสมอง ฟองน้ำสีน้ำเงินและทากเปลือกโจรันนาให้ชื่นชม ทากเปลือกโจรันนากำลังกินฟองน้ำสีน้ำเงินอยู่หาดขอมเป็นหาดเล็กๆ ทางตอนใต้ของหาดโฉลกหลำ เป็นที่เหมาะสำหรับคนที่มาพักผ่อนระยะห่างไกลจากฝูงชน หาดขอมเป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีปะการังหลากหลาย

หาดขอม

     หาดขอม (Khom Beach) หาดขอม อยู่บริเวณทางใต้ของหาดโฉลกหลำ เป็นหาดที่สวยงามและห่างไกลที่สุดของเกาะพะงัน มีหาดทรายขาวสะอาด ธรรมชาติที่เงียบสงบไม่พลุกพล่านเหมือนที่อื่นๆเป็นหาดที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาอยู่ในระยะยาว มีที่พักแบบบังกาโลราคาย่อมเยามีถนนดินลูกรังจากหาดโฉลกหลำระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร บริเวณที่หน้าหาดมีแนวปะการังที่มีปะการังลูกโป่งให้นักท่องเที่ยวได้ชม ใต้ทะเลที่นี่มีปะการังที่สวยงามและมีปลาชุกชุม ปัจจุบันหาดขอมเป็นจุดดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีปะการังที่หลากหลาย จึงเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ และนักตกปลาที่ดั้นด้นเข้ามายังหาดขอม อีกด้วย
      
 

กิจกรรม :พักผ่อนในบรรยากาศสงบๆ ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา

 

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหาดโฉลกหลำ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สิ่งที่น่าสนใจและช่วงเวลาท่องเที่ยว

กิจกรรมที่น่าสนใจในหาดขอม พักผ่อนในบรรยากาศสงบๆ ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา

ช่วงเวลาที่เหมาะสม สำหรับการมาท่องเที่ยวหาดขอมช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของเกาะพะงันคือ เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนเมษายน

คำแนะนำในการท่องเที่ยว ช่วงเวลาที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของเกาะพะงันคือ เดือนกุมภาพันธ์ - เดือนเมษายน ส่วนเดือนตุลาคม-เดือนมกราคม จะเป็นช่วงมรสุม อาจมีฝนและคลื่นลมแรง ไม่เหมาะกับการท่องเที่ยว

ข้อมูลการเดินทาง

หาดขอมอยู่ห่างจากอ่าวโฉลกหลำไปทางใต้ประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถว่าจ้างรถหรือเรือมาจากอ่าวโฉลกหลำได้

เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ

Visitors: 151,271