A’ La Campagne Pattaya

ประวัติความเป็นมา

    A' La Campagne เป็นคอนเซ็ปท์หที่จำลองหมู่บ้านขนาดเล็กที่อยู่ทางยุโรป ซึ่ลักษณะเป็นชนบทที่ยังคงไว้ซึ่งความงดงามทางสถาปัตยกรรม และความมีชีวิตชีวา เรียบง่าย เข้าไว้ด้วยกัน โดยโครงการนี้จัดเป็นโครงการที่สร้างพื้นที่ที่มีชีวิต ความรู้สึก มีกิจกรรม โดยต้นกำเนิดนั้นเกิดจาก คุณอรรณพ ชาญเชี่ยววิชัย และ คุณชมพูนุท อิ่มอุดม สองนักธุรกิจรุ่นใหม่ ผู้ชื่นชอบการเดินทางและหลงใหลในศิลปะ และมีความสนใจในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของสถานที่ที่พบผ่าน จึงได้นำเอาหลักความคิดนี้ัฒนาจนกลายมาเป็นคอนเซ็ปท์ของธุรกิจตนเองในปัจจุบัน

     ภายใน A' La Campagne ได้จัดสรรแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซน ได้แก่

     โซนส้มตำวิลล่า เป็นโซนอาหารเมนูส้มตำ ที่มีรสชาติออริจินัลสไตล์อีสานของแท้ อีกทั้งยังมีเมนูมากมายให้เลือกชิมกันอย่างหลากหลาย

     โซนร้านไวน์ เป็นโซนนั่งชิลๆ จิบไวน์รสชาติเยี่ยม และมีช้อปจัดจำหน่ายสิ่งของหลากหลาย มีร้านชา TEA FACTORY AND MORE สำหรับนั่งจิบชา-กาแฟ และเบเกอรี่แสนอร่อย

     โซนสวน ที่มีความร่มรื่น มีต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ส่วนด้านหลังจะพบกับฟาร์มผักเกษตรอินทรีย์ออแกนิกส์ และฟาร์มเลี้ยงสัตว์เล็กๆ มีการจัดเป็นอุโมงค์ผักที่กำลังเจริญเติบโต อีกทั้งยังใช้ผักเหล่านี้ในการปรุงและเสิร์ฟให้กับลูกค้า รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมโปรเจคท์อีกเวย

     โซนฟาร์มเมอร์ มาร์เกต เป็นโซนใหม่ล่าสุดที่เปิดทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เป็นตลาดแนวเกษตรอินทรีย์ จัดจำหน่าย พืชผักออแกนิกส์ งานศิลปะ กงานแฮนด์เมด ท่ามกลางเสียงเพลง
 

สถานที่ตั้ง

     21/2 ม.1 ถ.สุขุมวิท อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20250

ารเดินทาง

     จากพัทยา ขับตรงมาทาง ถ.สุขุมวิท ผ่านตลาดน้ำสี่ภาค จะเจอร้าน A’ La Campagne อยู่ทางด้านซ้ายมือ ก่อนถึงแยกไฟแดงห้วยใหญ่

สิ่งที่น่าสนใจ 

     A' La Campagne เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักในกลิ่นอายหมู่บ้านสไตล์ยุโรป ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีสินค้าแนว พืช ผล ทางการเกษตรแนวออแกนิค มีการจัดจำหน่ายสินค้างานแฮนเมด ศิลปะ มีร้านไวน์ กาแฟ เบเกอร์รี่รสชาติเยี่ยม ภายใต้บรรยากาศที่มีเสียงเพลงคลอแบบชิลๆ

ค่าเข้าชมสถานที่

     ฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

เวลาเปิด - ปิด       

     จันทร์-พฤหัส ตั้งแต่ 10.00 – 21.00 น. ศุกร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทรติดต่อ

     09-1783-8772, 061-441-5181

Visitors: 151,271